Blog

MAU-tHIET-KE-TRANG-TRI-LOGIA-CAN-HO-CHUNG-CU

8 CÁCH VỆ SINH ĐỒ GỖ NỘI THẤT

MAU-tHIET-KE-TRANG-TRI-LOGIA-CAN-HO-CHUNG-CU

Tết đã cận kề, việc vệ sinh, lau chùi nhà cửa hay làm sạch bụi bẩn trên đồ nội thất gỗ là việc quan trọng mà các gia đình hay làm trước Tết để giúp cho căn nhà sạch sẽ đẹp đẽ để đón Tết. VLIX xin chia sẻ cách để vệ sinh đồ gỗ đúng cách giúp tiết kiệm thời gian cũng như giữ cho nội thất luôn sạch sẽ và bền đẹp.
1. Lau chùi bề mặt gỗ bằng khăn khô hoặc hơi ẩm để làm sạch đồ nội thất: dùng để làm sạch bụi bám trên đồ nội thất.

huong dan ve sinh go
2. Sử dụng xà phòng và nước ấm: đối với một số vết bẩn như vết ố, vết loang ta cần hòa xà phòng vào nước tạo thành dung dịch sau đó phun lên bề mặt nội thất và lau sạch chúng.

3. Dùng sáp để đánh bóng đồ gỗ: sau khi vệ sinh sơ bề mặt gỗ, ta có thể phết 1 ít sáp lên và dùng khăn giẻ khô lau đi lau lại vài lần. Việc này giúp cho bề mặt gỗ được bóng đẹp hơn cũng như hạn chế được độ ẩm giúp cho nội thất đồ gỗ bền hơn.
4. Dùng giấm ăn hoặc nước cốt chanh: đây là 2 loại dung dịch có tính axit giúp dễ dàng loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt đồ nội thất. Cần pha loãng dung dịch theo tỉ lệ 1:4 trước khi lau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lam sach nội thất bằng chanh và giấm chua
5. Dùng nước trà đặc: lau chùi giúp loại bỏ nấm gỗ là nguyên nhân gây mốc trên gỗ.
6.Sử dụng hỗn hợp dầu ăn + mật ong để làm mới bề mặt đồ nội thất:
Các vết bẩn như vết trà, nước ngọt, vết dầu loang trên mặt bàn sofa hay bàn bếp là những vết bẩn rất khó chịu. Bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Dùng hỗn hợp này quét lên vết bẩn, bạn sẽ thấy hiệu quả rất đáng để mong chờ.

7. Bạn cũng có thể dùng bia để làm sạch bề mặt gỗ: đây là một cách cũng khá đơn gian giúp nhanh chóng làm sạch đồ gỗ nội thất.
8. Dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng: chắc chắn đây là những sản phẩm tốt các bạn nên sử dụng cho việc vệ sinh đồ nội thất vì các nhà sản xuất đã nghiên cứu kĩ để đưa ra được sản phâm phù hợp nhất cho việc vệ sinh đồ nội thất. Tuy nhiên các bạn cần chú ý làm theo các hướng dẫn sử dụng đầy đủ của nhà sản xuất để hiệu quả sử dụng được tốt nhất.
Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ biết thêm những cách hay để làm sạch bụi bẩn trên nội thất nhà bạn cũng như giúp bàn ghế sáng bóng và bền màu sơn. Ngoài ra, việc thường xuyên lau chùi cho đồ nội thất gỗ sẽ khiến đồ nội thất nhà bạn luôn được mới và có độ bền cao hơn.

DMCA.com Protection Status