Blog

Có nên thuê thiết kế nội thất?

Có nên thuê thiết kế nội thất không? Làm sao tìm được công ty thiết kế uy tín?

Có nên thuê thiết kế nội thất?Có nên thuê thiết kế nội thất hay không? Đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia chủ khi sắp chuyển về ngôi nhà mới của mình bởi phương án tự thiết kế nội thất xem ra sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên thực tế việc thiết kế nội thất lại giúp chủ nhà tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Chúng ta sẽ cùng phân tích vấn đề này:

 • Lợi ích đầu tiên của việc thiết kế mang lại chính là giúp cho chủ nhà có được không gian sống đẹp hài hòa với đầy đủ công năng sử dụng theo nhu cầu của gia đình. Có khách hàng ban đầu nói:”Anh thích hiện đại em cứ làm hiện đại cho anh” nhưng đến cuối cùng khách hàng thực sự thích là phong cách cổ điển. Đây là điều rất hay gặp phải vì đôi khi khách hàng họ không phải người trong nghề nên đôi khi những ý kiến của họ chỉ là cảm quan của họ còn chưa thể hiện chính xác bằng lời. Điều này cũng hết sức bình thường, chính vì thế người kiến trúc sư phải tư vấn để khách hàng hiểu và biết mình thực sự thích gì.
 • 1 điều nghe có vẻ hơi trái ngược nhưng việc thiết kế nội thất giúp chủ nhà tiết kiệm được nhiều tiền bạc. Vì khách hàng sẽ không cần mất thời gian đi tìm hiểu về các đồ nội thất rồi tìm nhà thầu thi công, phụ kiện nội thất mà thay vào đó chủ nhà sẽ giành thời gian cho công việc của mình.
 • Nhận được bản thiết kế phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ – công năng sử dụng và nhu cầu của khách hàng.
 • Việc thiết kế giúp khách hàng hình dung ra được không gian ngôi nhà của mình trong tương lai trước khi thi công. Điều này giúp khách hàng tránh được rủi ro là làm xong rồi thấy xấu lại đập đi làm lại.
 • Đảm bảo được tiến độ thi công và chất lượng công trình. Các công ty nội thất cam kết về tiến độ thiết kế – thi công cũng chất lượng sản phẩm.
 • Được hưởng chế độ bảo hành – hậu mãi lâu dài.

  Hiện nay có rất nhiều các công ty nội thất trên thị trường, khi bạn vào Google tìm kiếm từ “thiết kế nội thất” thì trong 1 nốt nhạc bạn sẽ thấy tới 130 triệu kết quả. Điều này nảy sinh 1 vấn đề là làm thế nào tìm được công ty thiết kế nội thất uy tín đặc biệt với những người mới xây nhà/mua nhà lần đầu thì đó là một việc không hề đơn giản. Qua 1 quá trình dài làm việc thì mình xin chia sẻ 1 số tiêu chí giúp mọi người tìm được công ty nội thất phù hợp:

1, Tìm hiểu hồ sơ pháp lý và năng lực của công ty thiết kế nội thất:

Với hồ sơ pháp lý cần nắm bắt được thông tin công ty được thành lập từ bao giờ, trụ sở ở đâu và các hình thức liên lạc. Còn hồ sơ năng lực chính là trực tiếp đánh giá qua những công trình thực tế mà công ty đó đã thực hiện và ý kiến phản hồi của khách hàng ra sao.

p

2, Lựa chọn công ty nội thất uy tín – chuyên nghiệp và liên hệ trực tiếp với bên thiết kế và thi công chung cư:

 • Có quy trình làm việc rõ ràng
 • Mức độ tìm hiểu thông tin khách hàng, sự lắng nghe – phản hồi ý kiến khách hàng để đưa ra phương án hợp lí
 • Có thái độ làm việc và trách nhiệm với công việc
 • Chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ tốt
 • Có chính sách bảo hành bảo trì rõ ràng

3, Chú ý đọc kĩ về hợp đồng thiết kế – thi công

Hợp đồng thiết kế phải ghi rõ ràng về trách nhiệm của bên thiết kế – thi công, cần có đầy đủ hồ sơ thiết kế – thi công, tiến độ dự án, các cam kết về việc đảm bảo chất lượng bảo hành bảo trì sản phẩm. Nội dung hợp đồng cần có các điều khoản ràng buộc giữa hai bên để hạn chế tranh chấp về sau. Đây là kinh nghiệm thiết kế nội thất được tích lũy trong thực tế, bởi có không ít gia chủ không chú ý tới những điều khoản trong hợp đồng, nên sau khi hoàn thành thiết kế, thi công có xảy ra sai sót cũng không có gì để phản bác lại công ty nhận thầu.

VLIX là công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại Hà Nội với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm cũng như có quy trình làm việc rõ ràng, cam kết chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành bảo trì rõ ràng là lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng.

Lời sau cùng mình xin chúc tất cả khán giả của VLIX có được ngôi nhà với thiết kế đẹp và ấm cúng cho gia đình của mình. Các bạn đừng quên ủng hộ kênh Nội thất VLIX bằng cách bấm like và nút đăng ký bên dưới. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những video khác!