Blog

4 điều bạn biết khi lựa chọn rèm vải cho phù hợp với không gian nội thất ngôi nhà

   Rèm cửa giúp tạo nên một căn phòng đẹp hơn – nhưng chỉ khi được chọn đúng cách. Các vấn đề ở đây khi chọn rèm cửa bao gồm: màu sắc và chất liệu vải, chiều dài và lớp lót và rèm may và rèm bán sẵn. Có quá nhiều vấn đề làm cho bạn rất dễ cảm thấy choáng ngợp, vì vậy chúng tôi đưa ra 1 số tiêu chí tư vấn giúp bạn lựa chọn rèm cửa phù hợp với ngôi nhà của bạn.

1. MÀU SẮC

   Vải là một phần thiết yếu của việc lựa chọn rèm cửa, vì chất liệu sẽ quyết định mức độ hoạt động và độ bền của rèm cửa của bạn theo thời gian. Một nhà thiết kế nổi tiếng đã nói rằng:“Nếu rèm quá nặng, chúng có thể không gấp rõ ràng khi vẽ; quá nhẹ thì chúng có thể không rơi tốt”. Để có cái nhìn thực tế, các bạn hãy xem rèm trên khổ lớn với kích thước 2m2 vì 1 mảnh nhỏ không thể thể hiện được hết nếp gấp của rèm.

   Bạn cũng cần phải chú ý rằng rèm vải sẽ bị phai màu theo thời gian do tác động của ánh sáng mặt trời. Vì vậy bạn tránh lựa chọn vải có màu sáng để chúng có xu hướng bị mờ đi nhanh hơn. Thay vào đó bạn nên chọn những màu trung tính vì chúng có khả năng dễ phối màu với đồ nội thất cũng như không bị phai màu nhanh.

2. CHẤT LIỆU VẢI

   Rèm vải nên sử dụng chất liệu vải lanh, vải lụa, lụa giả và nhung vì chúng có hướng treo tốt nhất. Tơ giả có độ bền cao nhất, trong một căn phòng đặc biệt nhiều ánh nắng, lụa giả không bị hư hỏng nhanh như lụa thật. Một số loại vải có thể giúp tránh lạnh. Nhiều khách sạn sử dụng da lộn, nhung, thảm trang trí hoặc vải tuýt vì trọng lượng của chúng giúp cản sáng và giữ nhiệt. Tuy nhiên, gần như bất kỳ loại vải nào cũng có thể xen kẽ với da lộn, một chất liệu nỉ dày, cách nhiệt. Và lớp vải đan xen – một phần vải trượt giữa lớp vải lót và lớp vải mặt – cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của rèm cửa.

3. KÍCH THƯỚC CỦA RÈM

   Trước khi mua rèm, ta cần xác định kích thước rèm. Thông thường rèm cần phải treo cao hơn mép phía trên cửa sổ tối thiểu 15cm, một số rèm có thể treo cao hơn nữa để tạo sự ấn tượng cho ngôi nhà. Với những cửa ban công kịch trần tất nhiên là cần treo rèm lên sát trần nhà. Để có 1 cái nhìn truyền thống, hãy đo chiều cao của rèm từ mép trên của rèm đã xác định đến sàn nhà và cộng thêm khoảng 7-10cm nữa. Còn để trông hiện đại hơn hãy để rèm nằm sát sàn nhà.

Chiều rộng của rèm bằng một nửa chiều rộng của cửa sổ cộng thêm 15-30 cm mỗi bên để đảm bảo rèm sẽ che kín tất cả khung cửa

4. THÂN THIỆN VỚI MÁY GIẶT HAY CHỈ GIẶT KHÔ

   Xác định xem bạn sẽ mua loại rèm cửa thân thiện với máy giặt hay chỉ giặt khô – nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Hãy nhớ rằng bạn có thể làm hỏng rèm chất lượng cao bằng cách tự giặt chúng

Chúc các bạn có được ngôi nhà trong mơ của mình!

DMCA.com Protection Status