Blog

Nội thất gỗ óc chó tự nhiên tại Hà Nội

NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ – VẬT LIỆU GỖ TỰ NHIÊN TẠO NÊN KHÔNG GIAN ĐẲNG CẤP

Nội thất gỗ tự nhiên óc chó bắt đầu xuất hiện vào VIỆT NAM vào những năm 2007-2008 qua những đồ nội thất nhập khẩu  trở thành trào lưu trong ngành nội thất gỗ tự nhiên cao cấp. Ban đầu, gỗ óc chó xuất hiện làm vật liệu nội thất cho các dòng xe ô tô hạng sang. 

nội thất óc chó trên ô tô

Đặc điểm vật lí: gỗ óc chó là loại gỗ cứng có màu màu nâu đậm sôcola từ tâm rồi nhạt dần ra đến ngoài cho đến các dát gỗ màu kem xung quanh. Đặc biệt màu của gỗ óc chó khi được sấy qua hơi nước chúng sẽ có màu sắc đậm hơn. Đặc điểm nổi bật của gỗ óc chó là các đường vân gỗ độc đáo cùng màu sắc nổi trội. Đây cũng chính là đặc điểm thu hút nhất của gỗ óc chó, khiến chúng được các khách hàng mong muốn sở hữu. Gỗ óc chó có độ cứng cao cùng với độ đàn hồi tốt nên dễ dàng uống cong bằng hơi nước cũng như dễ dàng trạm khắc các họa tiết trên bề mặt. Bên cạnh đó gỗ có độ bền rất cao, chống chịu mối mọi, độ ẩm tốt nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng gỗ óc chó để làm nội thất cho nhà mình.

thiết kế nội thất gỗ óc chó

Nhược điểm của gỗ óc chó: so với các dòng gỗ tự nhiên khác thì gỗ óc chó có giá thành khá cao, tuy nhiên giá trị bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng.

Phân loại gỗ óc chó:

  • Gỗ óc chó nhập khẩu (loại 1): là loại gỗ được nhập khẩu từ Bắc Mỹ có chất lượng cao về độ bền và tính thẩm mỹ. Điểm nổi bật của loại gỗ này chính là các đường vân đồng đều độc đáo với màu sắc tự nhiên sang trọng. Gỗ được tẩm sấy theo quy trình hiện đại khắt khe để chống cong vênh, mối mọt cũng như giúp cho gỗ được bền màu.
  • Gỗ óc chó loại 2 và 3: là loại gỗ được xử lí sơ sài, không được chọn lọc kĩ nên vân gỗ và độ bền kém hơn so với loại 1.
  • Gỗ óc chó xẻ cây: là loại gỗ không được xử lí trước khi đưa vào sản xuất nội thất. Chính vì thế giá thành gỗ khá rẻ và dễ bị cong vênh, mối mọt.

Bên cạnh việc chọn nguồn gốc vật liệu gỗ óc chó, thì khách hàng cũng cần tìm hiểu kỹ về năng lực của đơn vị  thiết kế – thi công để đảm bảo chất lượng công trình. Chúng tôi xin chia sẻ về các bước – quy trình sản xuất nội thất gỗ óc chó mà VLIX đang áp dụng. Xin mời mọi người cùng tham khảo trong video phía dưới:

 

 

DMCA.com Protection Status