Blog

Rèm trong thiết kế nội thất – Nội thất VLIX

 Vai trò của Rèm

   Từ lâu rèm cửa đã là một vật dụng trang trí không thể thiếu trong một ngôi nhà. Công dụng đầu tiên của rèm chính là sử dụng để che chắn. Rèm giúp che bớt ánh sáng hay giúp gia chủ tạo ra bức chắn nhẹ nhàng tạo nên sự riêng tư tránh được sự tò mò, soi mói từ bên ngoài phòng ngủ. Bên cạnh đó, rèm được sử dụng như một vật nội thất kết hợp với đồ nội thất khác giúp ta trang trí ngôi nhà của mình đẹp hơn.

   Một bộ rèm thường được cấu tạo bởi thân rèm và các phụ kiện. Phần thân rèm đóng vai trò chính trong việc che chắn được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như vải ( hay dùng ), nhôm, nhựa, gỗ….Các phụ kiện khác như thanh treo rèm, điều khiển thông minh, dây kéo…giúp  kèm hoạt động tốt.

   Việc lựa chọn rèm rất quan trọng, ngoài nhu cầu che chắn, thì hiện nay nhu cầu về thẩm mỹ con người ngày càng cao do đó hoa văn, màu sắc rèm cần phải lựa chọn sao cho hài hòa với màu sắc tổng thể của căn phòng cũng như phong cách thiết kế.

Rèm trong phong cách hiện đại

   Phong cách hiện đại đang là xu hướng trong ngành thiết kế nội thất tại Việt Nam. Với đặc điểm sử dụng những đồ nội thất đơn giản, do đó các tấm rèm có hoa văn đơn giản, tông màu sáng thường được sử dụng. Bên cạnh đó thì màu sắc hoa văn cũng phụ thuộc vào sở thích của gia chủ cho phù hợp. Hiện nay là thời đại công nghệ số, chính vì vậy có nhiều loại rèm thông minh có thể tự động đóng lại là một lựa chọn khác cho mọi người.

Rèm trong phong cách tân cổ điển

   Phong cách Tân cổ điển là sự kế thừa những nét đẹp cổ điển tinh tế và phát huy những điểm mạnh trong lối thiết kế hiện đại để mang đến một không gian sống quý tộc mới thân thiện hơn mà không mất đi tính sang trọng và đẳng cấp. Trong kiểu nhà Tân cổ điển, KTS thường không ưu tiên việc tạo không gian mở, thế nhưng rèm trang trí vẫn được xem là một món đồ trang trí không thể thiếu.

Kết luận

Tuy không phải là nội thất chính trong thiết kế không gian sống và làm việc của con người nhưng rèm cửa luôn là một món đồ quan trọng có khả năng tác động đến tính thẩm mỹ cũng như giá trị tinh thần của căn phòng. Với mong muốn giúp khách hàng sở hữu những không gian thực sự hoàn hảo, nội thất V-Home đã dành thời gian tổng hợp những thông tin cần biết về rèm cho mọi người cùng tham khảo và chủ động hơn khi thiết kế nội thất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các gia đình chọn lựa những loại rèm phù hợp giúp tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình.

DMCA.com Protection Status